Xã Tiến Thành được Trung ương giao 2,5 tỷ đồng vốn chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới.

Thứ năm - 20/07/2017 00:00 363 0

Xã Tiến Thành được Trung ương giao 2,5 tỷ đồng vốn chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới.

UBND tỉnh vừa có quyết định giao kế hoạch vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới do Trung ương hỗ trợ năm 2017 cho tỉnh Bình Phước.
Lãnh đạo xã Tiến Thành kiểm tra làm đường giao thông.
Năm 2017, ngân sách Trung ương hỗ trợ cho tỉnh 44 tỷ đồng thuộc nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Trên cơ sở các danh mục dự án đã được các huyện, thị xã đăng ký với tỉnh từ đầu năm, UBND tỉnh đã quyết định phân bổ nguồn vốn trên cho 16 xã thuộc 11 huyện, thị xã trong tỉnh. Trong đó, chủ yếu ưu tiên cho 12 xã được tỉnh chọn phấn đấu về đích Nông thôn mới vào cuối năm nay.
Riêng thị xã Đồng Xoài được giao 2,5 tỷ đồng, nguồn vốn này được tỉnh giao trực tiếp cho xã Tiến Thành để thực hiện 2 công trình giao thông nông thôn, gồm tuyến đường ấp 3, Tiến Thành đi Tân Thành dài 1.085 m và tuyến đường ấp 1B dài 703 m.

Bà Đỗ Thị Lộc - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban quản lý Nông thôn mới xã Tiến Thành cho biết, qua khảo sát và dự toán từ đầu năm 2 tuyến đường nói trên có tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 3 tỷ 250 triệu đồng, trong đó vốn chương trình mục tiêu quốc gia đầu tư 70% bằng 2,5 tỷ đồng, vốn đối ứng do nhân dân đóng góp 30% bằng 750 triệu đồng. Để khẩn trương triển khai thi công và giải ngân được nguồn vốn này, hiện nay UBND, Ban quản lý Nông thôn mới xã đã chỉ đạo và hướng dẫn Ban điều hành và Ban vận động của ấp tổ chức họp dân trong xóm, ấp nơi 2 tuyến đường này đi qua để thống nhất về mức đóng góp, phương án thu tiền, cách làm…phấn đấu trong tháng 6 năm 2017 sẽ hoàn tất các thủ tục và hoàn thành việc thu tiền đóng góp của người dân để khởi công xây dựng 2 tuyến đường nói trên./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay435
  • Tháng hiện tại11,689
  • Tổng lượt truy cập2,531,421
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây