Xã Tiến Thành làm mới 27 tuyến đường giao thông.

Thứ năm - 20/07/2017 00:00 360 0

Xã Tiến Thành làm mới 27 tuyến đường giao thông.

Nhằm phấn đấu hoàn thành tiêu chí giao thông – 01 trong những tiêu chí khó đạt nhất trong 19 tiêu chí nông thôn mới, đầu năm 2017 xã Tiến Thành đã khảo sát, xây dựng kế hoạch và được UBND thị xã phê duyệt danh mục 61 tuyến đường giao thông liên ấp, đường xóm, ngõ thực hiện theo cơ chế đặc thù với tổng chiều dài hơn 19.000 m. Trong đó, tỉnh hỗ trợ trên 3.600 tấn xi măng, ngân sách thị xã hỗ trợ cát, đá và chi phí vận chuyển xi măng với số tiền 8,65 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 4,5 tỷ đồng thuê xe máy nhân công.
Thi công đường ấp 2, xã Tiến Thành
Đến hết quý 1/2017 đã thi công và hoàn thành đưa vào sử dụng được 15 tuyến với tổng chiều dài 2.536 m. Hiện đang tiến hành thi công 12 tuyến với chiều dài 3.177m, nâng tổng số tuyến đường đã hoàn thành và đang thi công lên 27 tuyến với tổng chiều dài 5.713m. Bà Đỗ Thị Lộc - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban quản lý nông thôn mới xã Tiến Thành cho biết, để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tuyến đường theo kế hoạch, xã đã chỉ đạo và cùng với các ấp tổ chức họp dân vận động nhân dân hoàn thành việc đóng góp kinh phí thuê nhân công, xe máy và khẩn trương khởi công xây dựng tranh thủ thời gian mùa khô.
Ngoài 61 tuyến đường nói trên, hiện xã cũng đang tiến hành khảo sát lập danh mục 2 công trình đường giao thông liên xã Tiến Thành – Tân Thành và đường ấp 1B dài gần 1.800m do Trung Ương hỗ trợ vốn. Tuy nhiên, do địa bàn xã rộng, trong đó các ấp Làng Ba, Bưng Trang, Suối Cam cách nhau khá xa, dân cư cư thưa thớt, nên trong 6 tháng cuối năm thị xã sẽ khảo sát thực tế một số tuyến đường tại các ấp này và bố trí thêm khoảng 10 tỷ đồng để xây dựng và cơ bản hoàn thành tiêu chí về giao thông./.
Tác giả: Kim Phụng