Xã Tiến Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật lưu động năm 2016.

Thứ sáu - 20/01/2017 00:00 459 0

Xã Tiến Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật  lưu động năm 2016.

Vừa qua, tại hội trường UBND xã Tiến Thành, Hội đồng phối hợp PBGDPL thị xã Đồng Xoài tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật lưu động năm 2016. Tham dự hội nghị có ông Mai Danh Tới – Trưởng phòng Tư pháp thị xã; ông Lương Hữu Huấn – Chính trị viên – Phó Ban chỉ huy quân sự thị xã; ông Lê Thanh Hoàn – PCT UBND xã; cùng hơn 100 người là cán bộ, công chức, đoàn thanh niên, bà con nhân dân 02 xã Tiến Thành và Tân Thành.
Ông Mai Danh Tới – Trưởng phòng Tư pháp thị xã tuyên truyền Luật tại hội nghị
Tại hội nghị, các báo cáo viên đã trình bày các Luật hộ tịch, Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành luật về quyền và nghĩa vụ đăng ký hộ tịch của cá nhân, trách nhiệm, thẩm quyền đăng ký hộ tịch; Một số quy định về đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, giám hộ cha, mẹ, con; giới hạn quyền sở hữu, quyền khác đối với tài sản; nhập ngũ trong thời bình…
Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao cho nhận thức cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn 02 xã hiểu và nắm rõ các thủ tục hành chính trong lĩnh vực hộ tịch và nghĩa vụ quân sự, nhằm góp phần hạn chế vi phạm pháp luật, giữ gìn trật tự an toàn xã hội./.
Tác giả: Diễm Chi
Nguồn tin: UBND xã Tiến Thành