Xã Tiến Thành tổ chức ngày chạy Olympic năm 2016.

Thứ tư - 20/04/2016 00:00 911 0

Xã Tiến Thành tổ chức ngày chạy Olympic năm 2016.

Nhằm phát động các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh (26/3) và kỷ niệm 70 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3). Vừa qua, UBND xã Tiến Thành tổ chức Ngày chạy Olympic năm 2016. Tham dự có ông Bùi Anh Khoa – Trưởng phòng VH-TT thị xã; ông Lê Thanh Ban – Bí thư Đảng ủy; ông Lê Thanh Hoàn – PCT.UBND xã; các ông (bà) của các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã; hội viên, đoàn viên tại khu dân cư cùng hơn 300 em học sinh của trương THCS và trường Tiểu học Tiến Thành.
Cán bộ và nhân dân xã Tiến Thành cùng tham gia Ngày chạy Olympic
Sau bài phát biểu khai mạc Ngày chạy Olympic của ông Lê Thanh Hoàn – PCT.UBND xã, toàn thể mọi người bước vào vị trí xuất phát. Lộ trình chạy được xuất phát từ Trụ sở xã Tiến Thành vào Cổng Khu công nghiệp Đồng Xoài II, chạy hết đường đôi vòng lại về trụ sở và giải tán. Đoàn chạy được dẫn dầu là khối cán bộ, công chức xã, tiếp theo là đại diện khu dân cư, cuối cùng là các em học sinh Tiến Thành. Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông được Ban công an xã và Ban chỉ huy quân sự xã đảm bảo tốt.

Ngày chạy Olympic hàng năm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam (27/3) và ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “ Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” và kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2015-2030. Qua đó xây dựng được thói quen thường xuyên tập thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Đồng thời, tuyên truyền nhận thức cho nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, tăng cường chất lượng nguồn nhân lực cho Đất nước. Từ đó, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân./.

Tác giả: Phan Dương

Nguồn tin: UBND xã Tiến Thành