Xã Tiến Thành tổ chức tập huấn, tuyên truyền các nội dung chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2016.

Thứ năm - 04/08/2016 00:00 658 0

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tiến Thành tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020. Vừa qua, tại Hội trường A – UBND xã Tiến Thành đã phối hợp với Văn phòng điều phối - Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền các nội dung chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2016. Tham dự có ông Huỳnh Văn Nghĩa – Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn; các ông (bà) đại diện cho các ban ngành đoàn thể xã, bí thư các chi bộ, trưởng ấp, trưởng ban công tác mặt trận ấp 8/8 khu dân cư. Bà Lê Thị Nhung – Chuyên viên văn phòng điều phối tỉnh – Báo cáo viên tại hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị tập huấn NTM tại xã Tiến Thành
Tại hội nghị, cán bộ, đảng viên đã được báo cáo viên truyền đạt những nội dung chính như: Chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; tiêu chí quốc gia nông thôn mới giai đoạn 2010-2020; Giải pháp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới; Cơ chế quản lý, giám sát các nguồn vốn; Chỉ thị số 06/2012/CT-UBND, ngày 18/4/2012 của UBND tỉnh Bình Phước về việc tố chức phát động phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011-2020; Quyết định số 40/QĐ-UBND, ngày 08/01/2014 của UBND tỉnh Bình Phước về việc ban hành Quy định chi tiết thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020 trên địa bàn tỉnh Bình Phước; Quyết định số 372/QĐ-TTg, ngày 14/3/2014 của Thủ tướng chính phủ về việc xét công nhận và công bố địa phương đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt, cán bộ xã và khu dân cư còn được báo cáo viên hướng dẫn chi tiết các tiêu chuẩn kỹ thuật, kết cấu, kích thước chất lượng và khối lượng của công trình đường giao thông nông thôn theo quy định tại Quyết định số 1040/QĐ-UBND, ngày 21/5/2014 của UBND tỉnh Bình Phước về việc ban hành hướng dẫn thực hiện các thiết kế mẫu, thiết kế điển hình và hướng dẫn kỷ thuật thi công mặt đường bê tông xi măng theo cơ chế đầu tư đối với công trình đặc thù thuộc chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020.Tại hôi nghị, đã có 6 lượt ý kiến phát biểu với  nội dung tập trung vào việc tập hợp huy động vốn; Cách thức đấu thầu để chọn nhà thầu; Phương thức quyết toán công trình được. Các lượt ý kiến đã được báo cáo viên và lãnh đạo văn phòng điều phối tỉnh trả lời cụ thể.

Qua một buổi tập huấn, cán bộ các ban ngành đoàn thể xã và khu dân cư đã được truyền thụ những kiến thức cơ bản về nông thôn mới. Từ đó, có thể áp dụng vào thực tiễn qua việc kiểm tra, giám sát, bàn bạc và trực tiếp tham gia thực hiện làm đường nông thôn. Góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương đạt hiệu quả cao trong thời gian tới./.

Tác giả: Phan Dương

Nguồn tin: UBND xã Tiến Thành