Xã Tiến Thành tổ chức thành công đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ hai - 20/06/2016 00:00 1.397 0

Xã Tiến Thành tổ chức thành công đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2016-2021.

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH - LĐLĐ, ngày 24/2/2016 và Hướng dẫn số 04/HD - LĐLĐ ngày 25/02/2016 của Liên đoàn lao động thị xã về tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn thị xã Đồng Xoài lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021. Được sự thống nhất của Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã và Đảng ủy - UBND xã. Vừa qua, BCH Công đoàn xã Tiến Thành tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự có bà Phạm Thị Phiến – PCT.LĐLĐ thị xã, ông Lê Thanh Ban – Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Sỹ Khán – Chủ tịch UBND xã; ông Phan Hoàng Nam – Chủ tịch CĐCS xã; các ông bà là ủy viên BTV-BCH đảng ủy, lãnh đạo UBND-UBMTTQ xã, cùng hơn 50 công đoàn viên công đoàn cơ sở xã.
Lãnh đạo tặng hoa cho BCH CĐCS xã Tiến Thành nhiệm kỳ 2016-2021.
Theo báo cáo của BCH công đoàn xã, hiện nay tổng số công đoàn viên là 59 đồng chí, trong đó có 26 nữ. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thị xã Đồng Xoài, Đảng ủy - UBND xã cùng phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan, nên trong nhiệm kỳ qua, công đoàn đã hoạt động đạt nhiều kết quả cao. Đoàn viên công đoàn hầu hết tuổi đời còn trẻ, được rèn luyện trong môi trường thuận lợi, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhiệt tình trong công việc. Cơ bản đoàn viên công đoàn có đủ trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, cụ thể có 23 người tốt nghiệp Đại học chiếm 38,98%; Cao đẳng là 04 người chiếm 6,77%. Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp 26 đ/c chiếm 44,06 %, sơ cấp: 08 đ/c chiếm 13,55%. Số đoàn viên là đảng viên 45/59 đ/c chiếm 76,27%. Nhìn chung, CBCC - NLĐ đã có cuộc sống ổn định, 100% gia đình CBCC NLĐ đạt danh hiệu gia đình văn hóa ở khu dân cư, không có trường hợp sinh con thứ 03. Hàng năm, BCH công đoàn phối hợp với ban nữ công tổ chức các hoạt động như gặp mặt và tặng quà cho các chị em nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tặng quà cho công đoàn viên vào Tết Nguyên đán và Tết trung thu...Qua đó, nhằm động viên kịp thời tinh thần các đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua ở cơ sở. Bên cạnh đó, BCH còn chủ động thăm hỏi đoàn viên công đoàn khi ốm đau, tang gia, gặp hoàn cảnh khó khăn....Trên cơ sở thành tích đã đạt được, BCH cũng chủ động đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021 là: Tiếp tục tuyên truyền, vận động CNVC-LĐ thực hiện chủ trương Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên; Phối hợp với lãnh đạo đơn vị tuyên truyền cho 100% CNVCLĐ đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào xây dựng “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa” và các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan; Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Ban chấp hành CĐCS kết nạp từ 5 đến 7  CNVC-NLĐ vào tổ chức công đoàn.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Phạm Thị Phiến – PCT-LĐLĐ thị xã ghi nhận kết quả mà Công đoàn xã Tiến Thành đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời cũng mong muốn, BCH công đoàn xã tiếp tục lãnh đạo công đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế - chính trị - văn hóa xã hội của địa phương trước mắt cũng như lâu dài.
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội cũng đã bầu ra được BCH CĐCS nhiệm kỳ 2016-2021 với 7 đ/c. Đồng chí Phan Hoàng Nam tái cử chức Chủ tịch CĐCS. Đồng thời, đại hội cũng đã bầu ra được 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội công đoàn của LĐLĐ thị xã trong thời gian tới./.
Tác giả: Phan Dương
Nguồn tin: UBND xã Tiến Thành