UBND thị xã Đồng Xoài

http://www.dongxoai.binhphuoc.gov.vn


Phó Chủ tịch UBND thị xã Phạm Văn Liêm kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Tiến Thành.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Phạm Văn Liêm kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Tiến Thành.
Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Phạm Văn Liêm đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Tiến Thành. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn thị xã.
PCT UBND thị xã – Phạm Văn Liêm phát biểu tại buổi làm việc
với Lãnh đạo xã Tiến Thành
Theo báo cáo của UBND, xã Tiến Thành từ đầu năm 2017 đến nay, xã đã tập trung giữ vững và nâng cao 14 tiêu chí nông thôn mới đã đạt vào cuối năm 2016, đồng thời tập trung huy động mọi nguồn lực hoàn thành 5 tiêu chí còn lại và phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm nay. Đến nay, xã đã hoàn thành thêm 2 tiêu chí, đó là tiêu chí về tổ chức sản xuất, tiêu chí về môi trường và an toàn thực phẩm. Hiện xã đang tập trung các nguồn lực để hoàn thành 3 tiêu chí cuối cùng là tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 5 trường học và tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa.
Đối với tiêu chí giao thông, đầu năm 2017 UBND thị xã đã phê duyệt cho xã làm 61 tuyến đường giao thông theo cơ chế đặc thù với tổng chiều dài 19,1km. Trong đó, tỉnh hỗ trợ 3.609 tấn xi măng, thị xã hỗ trợ tiền vật liệu cát, đá trị giá 8,7 tỷ đồng; nhân dân đóng góp trên 5 tỷ đồng. Đến nay xã đã hoàn thành 44/61 tuyến với tổng chiều dài 9,2 km. Hiện Ban quản lý nông thôn mới xã và Ban phát triển các ấp đang khẩn trương thi công và phấn đấu hoàn thành 17 tuyến còn lại trong tháng 9/2017. UBND, Ban quản lý nông thôn mới xã cũng đang khẩn trương tiến hành công tác chuẩn bị để khởi công xây dựng 2 tuyến đường liên xã thuộc nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của TW. Ngoài ra, UBND thị xã cũng đã đầu tư trên 10 tỷ đồng để xây dựng các tuyến đường trục chính liên ấp, liên xã khác. Đối với tiêu chí trường học, hiện nay Ban Quản lý dự án nông thôn mới thị xã đang tiến hành các dự án xây dựng 44 phòng học, phòng chức năng cho 3 trường Mầm non, Tiểu học và THCS đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 12/2017. Đây cũng là điều kiện đủ để các trường này xét công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Riêng tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, hiện nay 7/8 nhà văn hóa ấp đã được đầu tư sửa chữa, nâng cấp, xây dựng hàng rào, cổng, sân, nhà vệ sinh và các công trình phụ và cơ bản đạt chuẩn. Còn lại nhà văn hóa ấp 1B, theo kế hoạch dự kiến sẽ khởi công trong tháng 9 này và đến tháng 11 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.
Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo xã, đề xuất của xã Tiến Thành, Phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao cố gắng, nỗ lực của xã Tiến Thành trong triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy - UBND xã rà soát, đối chiếu các quy định của từng tiêu chí để phấn đấu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, nhất là các tiêu chí chưa đạt như tiêu chí về giao thông và cơ sở vật chất văn hóa. Ban quản lý nông thôn mới xã phải chỉ đạo sát sao để hoàn thành 17 tuyến đường theo cơ chế đặc thù đã được phê duyệt và khởi công xây dựng các tuyến đường vốn TW hỗ trợ. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã đôn đốc, giám sát các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng phòng học, phòng chức năng để sớm hoàn thành vào cuối năm nay….

Sau buổi làm biệc với UBND xã, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Phạm Văn Liêm đã đi kiểm tra trực tiếp việc thi công các dự án xây dựng phòng học, phòng chức năng của 2 trường: Mầm non Hoa Phượng và trường THCS Tiến Thành./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh&TH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây