UBND thị xã Đồng Xoài

Đại hội đoàn TNCS HCM phường Tân Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Vừa qua, Đoàn thanh niên cộng sản HCM phường Tân Bình đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là đại hội được Đoàn TNCS HCM thị xã Đồng Xoài chọn làm điểm cấp xã, phường.
Ban chấp hành đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài
ra mắt tại Đại hội
Nhiệm kỳ 2012 - 2017, công tác tuyên truyền, giáo dục vận động đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được đoàn phường triển khai hiệu quả: Các phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; công tác phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được Ban chấp hành đoàn phường Tân Bình triển khai sâu rộng và nhận được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên. Qua 5 năm, Đoàn Phường đã thực hiện 56 công trình thanh niên; tổ chức 127 ngày “Thứ bảy tình nguyện”, ngày “Chủ nhật xanh” sửa chữa, tu dưỡng, vệ sinh 88 km đường giao thông, nạo vét lòng suối, dọn vệ sinh nhà văn hóa, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, trồng cây xanh; sữa chữa 02 ngôi nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; Thăm hỏi tặng quà 129 lượt gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh Hùng với tổng số tiền gần 115 triệu đồng. Kết nạp mới gần 200 đoàn viên; giới thiệu cho cấp ủy Đảng 69 đoàn viên ưu tú vào tổ chức Đảng; vận động 87 thanh niên xung phong lên đường nhập ngũ.
Nhiệm kỳ 2017 – 2022, với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Tân Bình làm theo lời Bác. Đoàn kết sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng phường Tân Bình giàu đẹp, văn minh”. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tân Bình đặt chỉ tiêu: 100% đoàn viên thanh niên thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong các Hồ Chí Minh”; 100% gia đình trẻ được công nhận gia đình văn hóa; xây dựng 1 căn nhà tình thương cho đoàn viên thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; mỗi chi đoàn cảm hóa, giúp đỡ, hỗ trợ 1 thanh niên chậm tiến...
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành đoàn TNCS HCM phường Tân Bình gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 11 đồng chí, đồng chí Mai Thành Quang tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư đoàn phường Tân Bình nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Dịp này, UBND phường Tân Bình đã khen thưởng 4 tập thể và 8 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào đoàn và hoạt động thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 – 2017./.

Tác giả: Văn Toán

Nguồn tin: UBND phường Tân Bình