UBND thị xã Đồng Xoài

Hội đồng nhân dân phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài tổ chức kỳ họp thứ mười hai, khóa II, nhiệm kỳ 2011-2016.

Hội đồng nhân dân phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài  tổ chức kỳ họp thứ mười hai, khóa II, nhiệm kỳ 2011-2016.
Sáng ngày 13/01/2016, tại Hội trường UBND phường Tân Thiện, HĐND phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài khóa II, nhiệm kỳ 2011-2016 đã tổ chức kỳ họp thứ mười hai; về dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Nguyễn Hữu Hường-Thị ủy viên-PCT HĐND thị xã, dự kỳ họp có 19/22 đại biểu HĐND phường Tân Thiện; đại biểu HĐND thị xã ứng cử trên địa bàn phường và Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể của phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Mặt trận, Trưởng các khu phố và đại diện cử tri các khu phố.
Ông Nguyễn Hữu Hường-Phó Chủ tịch HĐND thị xã
phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.
Tại kỳ họp thứ mười hai, đại biểu HĐND phường đã được nghe Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND phường thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động của HĐND phường năm 2015, phương hướng hoạt động năm 2016; tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế, Văn hóa-xã hội, Quốc phòng-an ninh, thu-chi ngân sách năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016; Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phường thông báo về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến kiến nghị; báo cáo thẩm tra 02 Ban HĐND phường. Qua các báo cáo của UBND phường Tân Thiện tại kỳ họp cho thấy kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của phường đều đạt so với kế hoạch của UBND thị xã giao và Nghị quyết HĐND phường đề ra năm 2015 cụ thể như: Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch đúng hướng, Thương mại-Dịch vụ tiếp tục có bước phát triển, sản xuất nông nghiệp ổn định; tổng thu ngân sách đạt 101% KH, trong đó thu phát sinh trên địa bàn đạt 107%KH; xây dựng được 05 tuyến đường giao thông khu phố theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” với tổng kinh phí là 746 triệu đồng; vận động nhân dân đóng góp kinh phí đầu tư xây dựng được 05 tuyến đường điện chiếu sáng, nâng số tuyến đường có hệ thống đèn chiếu sáng lên 20 tuyến; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, cụ thể như: Giới thiệu việc làm cho 330 lao động, đạt 106,4%KH, đào tạo nghề cho 70 lao động, đạt 100 KH, giảm 07 hộ nghèo, đạt 100% KH; công tác cải cách thủ tục hành chính được chủ trọng chỉ đạo thường xuyên và có nhiều đổi mới; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản đảm bảo ổn định.
Đối với các ý kiến chất vất của các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND phường tại phiên họp tổ trước kỳ họp thứ mười hai, các ý kiến của UBMTTQVN phường chuyển đến và các ý kiến chất vấn tại kỳ họp liên quan đến việc nâng mức hỗ trợ di dời các phần mộ tại nghĩa địa khu phố Phước Thiện; nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đường giao thông tại các khu phố trên địa bàn phường và một số tuyến đường đất tại các điểm lẻ trường tiểu học; công tác thu gom, tập kết rác sinh hoạt ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường trên địa bàn; nâng cấp đường điện sinh hoạt tại một số khu dân cư đảm bảo điện cho nhân dân sử dụng đã được lãnh đạo UBND phường trả lời bằng văn bản và giải trình, làm rõ tại kỳ họp.
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ mười hai HĐND phường Tân Thiện, ông Nguyễn Hữu Hường-Thị ủy viên-PCT HĐND thị xã đề nghị HĐND phường cần tập trung thảo luận, xem xét đưa vào Nghị quyết của HĐND phường các giải pháp thực hiện ngay từ đầu năm 2016, trên cơ sở Nghị quyết HĐND đã ban hành, đề nghị UBND phường triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch mà UBND thị xã giao trong năm 2016.

Kỳ họp bế mạc sau 01 buổi làm việc và đã thông qua 04 Nghị quyết, với sự  nhất trí của 100% đại biểu HĐND phường có mặt, bao gồm: Nghị quyết về chương trình hoạt động,giám sát của Thường trực và 02 Ban HĐND phường năm 2016; Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế, Văn hóa-xã hội, Quốc phòng an ninh năm 2016; Nghị quyết về dự toán thu-chi ngân sách năm 2016 và Nghị quyết về kế hoạch đầu tư xây dựng đường giao thông khu phố năm 2016.

Tác giả: Anh Mỹ

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã