UBND thị xã Đồng Xoài

http://www.dongxoai.binhphuoc.gov.vn


Ban an toàn giao thông thị xã sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2017.

Ban an toàn giao thông thị xã sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2017.
Vừa qua, Ban an toàn giao thông thị xã sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) 9 tháng đầu năm 2017. Ông Lê Trường Sơn – Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban an toàn giao thông thị xã chủ trì cuộc họp.
Thực hiện công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, Công an thị xã Đồng Xoài đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền Luật giao thông đường bộ được 86 đợt, cấp phát 3.000 tờ rơi tuyên truyền và tặng 50 mũ bảo hiểm cho công nhân khu công nghiệp. Trong 9 tháng đầu năm, Công an thị xã và các xã, phường đã tuần tra, kiểm soát, phát hiện lập biên bản 2.315 trường hợp vi phạm, xử lý vi phạm hành chính với số tiền 1 tỷ 849 triệu đồng và nhắc nhở 66 trường hợp. Cũng theo báo cáo của Ban an toàn giao thông thị xã, trong 9 tháng đầu năm trên địa bàn thị xã xảy ra 45 vụ va chạm và tai nạn giao thông làm 27 người chết, 42 người bị thương, hư hỏng 78 phương tiện giao thông các loại. Trong đó, tuyến đường do thị xã Đồng Xoài quản lý xảy ra 8 vụ làm 6 người chết, 8 người bị thương. So với cùng kỳ năm trước không tăng không giảm về số vụ, tăng 4 người chết và giảm 4 người bị thương.
Tại cuộc họp, các thành viên ban an toàn giao thông thị xã Đồng Xoài đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn như: công tác phối kết hợp trong tuyên truyền an toàn giao thông, đặc biệt là trong các trường học, khu công nghiệp, các tổ chức đoàn thể; tình hình mất an toàn giao thông trước các cổng trường học trong giờ cao điểm; công tác đảm bảo trật tự đô thị, xử lý các trường vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ; phản ánh tình hình an toàn giao thông tại một số điểm đen về tai nạn giao thông.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Lê Trường Sơn đã làm rõ một số vấn đề được các thành viên thảo luận, đồng thời yêu cầu Thường trực Ban an toàn giao thông thị xã ghi nhận các giải pháp được đề xuất để giảm tai nạn giao thông như: lắp đèn tín hiệu, làm gờ giảm tốc, xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại một số khu vực gây mất an toàn giao thông. Đồng thời, trao đổi làm rõ một số nguyên nhân gây tai nạn giao thông để có hướng xử lý và khắc phục. Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu các thành viên Ban an toàn giao thông thị xã thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở các tổ thực hiện nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài TT&TH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây