UBND thị xã Đồng Xoài

http://www.dongxoai.binhphuoc.gov.vn


Người cao tuổi thị xã Đồng Xoài tích cực tham gia các hoạt động vui khỏe.

Người cao tuổi thị xã Đồng Xoài tích cực tham gia các hoạt động vui khỏe.
Cùng với việc phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, những năm qua các cấp Hội người cao tuổi (NCT) của thị xã Đồng Xoài còn tích cực chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên thông qua việc xây dựng và duy trì tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, dưỡng sinh trong hội viên người cao tuổi. Từ đó, tạo điều kiện cho hội viên được sinh hoạt văn hoá tinh thần lành mạnh, giúp người cao tuổi thị xã “Sống vui sống khỏe” cùng con cháu.
Người cao tuổi thị xã Đồng Xoài tham gia thể dục dưỡng sinh đồng diễn tại hội thi thể dục thể thao người cao tuổi thị xã năm 2017
Các hoạt động sinh hoạt tinh thần vui khỏe của người cao tuổi tại địa bàn dân cư chủ yếu là thành lập các câu lạc bộ, đội văn nghệ, dưỡng sinh, thơ ca người cao tuổi sinh hoạt trên tinh thần tự nguyện, cùng sở thích và cùng đóng góp kinh phí để duy trì hoạt động. Đến nay, thị xã Đồng Xoài có 56 câu lạc bộ (CLB), tổ, đội với hơn 2.000 người cao tuổi tham gia sinh hoạt. Trong đó, có 27 đội dưỡng sinh, 1 Câu Lạc bộ sinh vật cảnh, 16 đội văn nghệ, thơ ca, hò vè, 8 tổ Cờ tường và 4 tổ cầu lông, bóng bàn. Nổi bật trong các hoạt động văn nghệ, dưỡng sinh là Hội NCT xã Tân Thành, xã Tiến Hưng và phường Tân Đồng. Để tạo điều kiện cho các thành viên trong các CLB, tổ, đội văn nghệ, dưỡng sinh có dịp thể hiện năng khiếu của mình, những năm qua Hội NCT thị xã cũng duy trì phối hợp tổ chức hội thi văn nghệ, thể thao, dưỡng sinh người cao tuổi. Ngoài ra, nhân các dịp lễ và hoạt động văn hóa văn nghệ tại địa phương, Hội NCT các xã, phường đều tổ chức giao lưu văn nghệ, dưỡng sinh tại cơ sở thu hút đông đảo hội viên NCT các chi hội tham gia tập luyện và biểu diễn.
Ông Vũ Văn Diệm – Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị xã Đồng Xoài cho biết việc xây dựng và phát triển các câu lạc bộ, đội, tổ văn nghệ, thể thao và dưỡng sinh người cao tuổi tại cơ sở là một nỗ lực lớn của Hội NCT các xã, phường, tạo phong trào sinh hoạt văn hóa tinh thần sôi nổi trong hội viên. Tuy nhiên, bên cạnh một số đơn vị hoạt động khá tốt phong trào này thì vẫn còn xã phường chưa gây dựng được phong trào và tập hợp thu hút được người cao tuổi tham gia vào các hoạt động văn hóa tinh thần lành mạnh như phường: Tân Xuân, Tân Thiện. Trong thời gian tới Hội NCT thị xã tiếp tục quan tâm, nắm bắt và hỗ trợ tích cực để các đơn vị xây dựng, nhân rộng các mô hình thể dục dưỡng sinh và văn nghệ từ xã, phường đến các chi hội khu dân cư. Phấn đấu 100% hội NCT xã, phường có CLB và 30% hội viên người cao tuổi tham gia vào các loại hình sinh hoạt CLB tại cơ sở./.
Tác giả: Lê Nghiêm
Nguồn tin: Đài truyền thanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây