UBND thị xã Đồng Xoài

Xã Tân Thành tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi.

Ngày 01/10/2013, tại Hội trường UBND xã Tân Thành, Hội người cao tuổi xã Tân Thành đã tổ chức Lễ kỷ niệm quốc tế người cao tuổi. Tham dự buổi lễ có ông Bùi Khải - Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi thị xã Đồng Xoài, ông Bùi Xuân Lợi – Thường trực Đảng ủy xã, bà Lý Thị Hồng Vinh – Phó Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể và gần 100 người cao tuổi tiêu biểu của 7 khu dân cư trên địa bàn xã Tân Thành.
Các cụ cao tuổi nhận quà và giấy mừng thọ tại buổi lễ
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của người cao tuổi trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa. Phát huy vai trò “Tuổi cao trí càng cao”, trong thời gian qua Hội người cao tuổi xã Tân Thành đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc xây dựng xã Tân Thành ngày một phát triển. Hiện xã có 589 người cao tuổi, trong đó số người từ 60 tuổi trở lên tham gia sinh hoạt hội là 550 hội viên. Hội đã thực hiện tốt công tác chăm sóc người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe. Hiện nay 07/07 chi hội đều đã xây dựng được tổ thể dục dưỡng sinh tập luyện hàng ngày, nhằm nâng cao sức khỏe cho các cụ.
Ngoài việc là chỗ dựa tinh thần và là tấm gương cho thế hệ sau noi theo, các cụ cao tuổi của xã vẫn luôn tích cực học tập tiếp thu khoa học kỹ thuật, chăm lo sản suất, đã có nhiều cụ làm kinh tế giỏi, thu nhập mỗi năm lên đến hơn trăm triệu đồng như: Cụ Vũ Danh Giá tại Chi 2, cụ Phạm Văn Điểu tại Chi 3, cụ Đàm Đức Nhung tại Chi 6 và còn nhiều cụ khác.
Tại lễ kỷ niệm, ông Bùi Khải đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội người cao tuổi xã Tân Thành trong thời gian qua, đặc biệt ông đã chúc mừng các cụ trong tổ dưỡng sinh đã đạt giải nhất toàn đoàn trong cuộc thi thể dục dưỡng sinh năm 2013, do Hội người cao tuổi thị xã Đồng Xoài tổ chức. Đồng thời, ông cũng mong rằng tổ dưỡng sinh tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa nhằm nâng cao sức khỏe cho các cụ. Ông cũng chúc tất cả các cụ luôn mạnh khỏe và tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực trong công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Tại buổi lễ, Hội người cao tuổi xã cũng đã tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho các cụ. Nhân dịp kỷ niệm 01/10, UBND thị xã Đồng Xoài và UBND xã Tân Thành tặng 302 phần quà chúc thọ và mừng thọ cho các cụ trong độ tuổi từ 70 tuổi trở lên./.

Tác giả: Bùi Thị Thông

Ảnh: Đỗ Thị Hằng